Tran social8
Thứ 5, 01-12-2022 11:06
Danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Cách thêm, xóa khỏi danh

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Cách hạn chế bạn bè trên facebook mới nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Tham khảo một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Facebook là mạng xã hội được dùng rất phổ biến, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ những thông tin với toàn bộ bạn bè của mình trên Facebook. Vậy làm thế nào để hạn chế những người mà bạn không muốn chia sẻ thông tin? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm về danh sách hạn chế trên Facebook và cách sử dụng của tính năng này nhé!

Ưu đãi tháng 10

Danh sách hạn chế trên Facebook giúp bạn hạn chế số người xem bài viết trên trang cá nhân

2. Những người trong Danh sách hạn chế sẽ thấy nội dung nào mà tôi đăng tải?

Những người bạn thêm vào Danh sách hạn chế sẽ không xem được các bài viết bạn đăng trừ khi bài viết đó ở chế độ Công khai, hoặc người bị hạn chế được gắn thẻ trực tiếp vào bài viết đó.

Điều này nghĩa là khi bạn đăng tải nội dung ở chế độ Bạn bè thì những người trong danh sách hạn chế sẽ không thể xem được nội dung đó.

Phụ kiện SALE to đến 50%, click ngay!

Những người trong danh sách hạn chế không thể xem bài đăng trên trang cá nhân của bạn

3. Cách đưa bạn bè, người thân vào Danh sách hạn chế Facebook

– Thêm từng người (trên điện thoại)

Để thêm từng người bạn cần biết cách hạn chế bạn bè trên Facebook bằng điện thoại. Cụ thể cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Vào trang cá nhân người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế > Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm > Chọn Bạn bè.

Danh sách hạn chế trên Facebook giúp bạn hạn chế số người xem bài viết trên trang cá nhân

Vào trang cá nhân người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế

+ Bước 2: Chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè > Nhấn chọn Bị hạn chế.

Những người trong danh sách hạn chế không thể xem bài đăng trên trang cá nhân của bạn

Bài viết đang được quan tâm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả từ A – Z – Sapo

Thao tác thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook

– Thêm nhiều người một lần (cần dùng máy tính)

Khác với cách hạn chế bạn bè trên facebook bằng điện thoại, để thêm nhiều người, bạn cần mở Facebook trên máy tính và thực hiện như sau:

+ Bước 1: Truy cập website Facebook tại https://www.facebook.com/ > Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu phía bên trái.

Vào trang cá nhân người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế

Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái màn hình

+ Bước 2: Nhấn chọn Danh sách tùy chỉnh.

Thao tác thêm bạn bè vào danh sách hạn chế trên Facebook

Tìm và chọn vào Danh sách tùy chỉnh

+ Bước 3: Chọn Bị hạn chế.

Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái màn hình

Tìm đến danh sách Bị hạn chế

+ Bước 4: Chọn Thêm bạn bè > Sau đó tìm bạn bè mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế.

Tìm và chọn vào Danh sách tùy chỉnh

Tiến hành thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Tham khảo một số mẫu laptop đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

4. Cách quản lý Danh sách hạn chế (Chỉ làm được trên máy tính)

– Xem danh sách bạn bè bị hạn chế

Bài viết đang được quan tâm: Top 10 kỹ năng chốt Sale đỉnh cao bách phát, bách trúng – Unica

Để quản lý và xem danh sách hạn chế trên Facebook bằng máy tính, bạn thao tác như sau:

+ Bước 1: Truy cập website Facebook tại https://www.facebook.com/ > Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu phía bên trái.

Tìm đến danh sách Bị hạn chế

Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái màn hình

+ Bước 2: Nhấn chọn Danh sách tùy chỉnh.

Tiến hành thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Tìm và chọn vào Danh sách tùy chỉnh

+ Bước 3: Chọn Bị hạn chế.

Nhấn chọn Bạn bè ở thanh menu bên trái màn hình

Tìm đến danh sách Bị hạn chế

+ Bước 4: Tại đây bạn có thể xem danh sách bị hạn chế trên Facebook của bạn.

Tìm và chọn vào Danh sách tùy chỉnh

Xem danh sách bạn bè bị hạn chế trên Facebook

– Gỡ khỏi danh sách hạn chế

Sau khi đã xem được danh sách bè bè bị hạn chế trên Facebook, để gỡ bỏ một hoặc nhiều người khỏi danh sách trên, bạn thực hiện tiếp tục như sau:

Bài viết đang được quan tâm: Cách tạo Zalo Page, Zalo OA để quản lý bán hàng, quảng cáo

Chọn Add/Remove > Gỡ bỏ hoặc thêm bạn bè vào danh sách hạn chế của bạn.

Tìm đến danh sách Bị hạn chế

Chọn Add/ Remove danh sách hạn chế trên Facebook

5. Làm sao biết mình bị hạn chế trên Facebook?

– Quan sát trang cá nhân của người đó

Khi bạn truy cập vào trang cá nhân Facebook của người đó, nếu thấy ít bài đăng, thậm chí là không có bất kỳ bài viết nào trừ những bài đăng được tag thì có lẽ bạn đã bị đưa vào danh sách bị hạn chế.

Xem danh sách bạn bè bị hạn chế trên Facebook

Kiểm tra bằng cách quan sát trang cá nhân của người đó

– Kiểm tra album ảnh, video

Nếu trước đó bạn có thể thấy album ảnh, video mà hiện tại quay lại kiểm tra thì không thấy nữa là dấu hiệu nhận biết việc bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế. Tuy nhiên trong trường hợp này họ cũng có thể họ đã xóa bài viết.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có thể xem những ảnh hoặc video ở chế độ Công khai như ảnh đại diện, ảnh cover Facebook cũng được xem là một trong những cách nhận biết khi bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook.

Chọn Add/ Remove danh sách hạn chế trên Facebook

Vào xem album ảnh và video của người đó

– Nhờ một người bạn chung kiểm tra hộ

Để kiểm tra tính chắc chắn của việc bạn có bị đưa vào danh sách hạn chế trên Facebook của ai đó hay không hãy sử dụng cách làm này. Hãy nhờ 1 người B là bạn chung Facebook của bạn với người A vào xem trang cá nhân của A. Trong trường hợp nếu thấy được các bài đăng, đặc biệt là các bài đăng gần nhất nhưng khi bạn dùng Facebook của chính bạn thì lại không thấy thì đây là dấu hiệu rõ nhất cho việc bạn bị thêm vào danh sách hạn chế.

Kiểm tra bằng cách quan sát trang cá nhân của người đó

Nhờ 1 người bạn chung khác để kiểm tra hộ

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

RSS
Follow by Email
Facebook
Twitter